CÔNG TY LUẬT TNHH KM UNION | 0932.124.427CÔNG TY LUẬT TNHH KM UNION | 0932.124.427

Có được từ chối quyền làm cha khi vợ mang thai con người khác?

Theo Điều 88 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng. Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được tòa án xác định.

Khoản 2 Điều 89 luật này cũng quy định, người được nhận là cha, mẹ của một người có thể yêu cầu tòa án xác định người đó không phải là con mình.

Nếu anh, chị đã đăng ký kết hôn (là vợ chồng hợp pháp) và vợ anh có thai trong thời kỳ hôn nhân thì đứa bé được xác định là con chung của anh và vợ. Nếu anh không thừa nhận đứa bé là con của mình thì khi sinh ra, anh có thể yêu cầu tòa án xác định cháu không phải là con mình, kèm theo các chứng cứ chứng minh (như kết luận giám định AND…).

Về việc ly hôn, theo khoản 3 Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Góp vốn, mua công ty tại Việt Nam: kiểm tra trước đặt cọc

Trước khi góp vốn hoặc mua công ty tại Việt Nam, cần kiểm tra quyền…

Doanh thu, hóa đơn, tờ khai thuế không khớp: xử lý từ đâu?

Hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ có doanh thu, hóa đơn và tờ khai thuế…

Ly hôn, tranh chấp dân sự tại Nha Trang: chuẩn bị hồ sơ

KM UNION tư vấn ly hôn và tranh chấp dân sự liên quan Nha Trang:…

Mở nhà hàng tại Nha Trang: pháp lý trước khi khai trương

Mở nhà hàng tại Nha Trang cần rà soát mặt bằng, đăng ký kinh doanh,…
Designed by W.O.A.
blank
blank