TNHH KM UNION | 0932.124.427TNHH KM UNION | 0932.124.427

Bảo lãnh vợ chồng – Mỹ

THỦ TỤC BẢO LÃNH ĐI MỸ THEO DIỆN VỢ CHỒNG - VISA F2A

Bước 1. Đăng kết hôn với người nước ngoài, việt kiều:

 Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Bước 2. Mở hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng: 

Hồ sơ chuẩn bị như sau:

 1. Đơn I-130
 2. Đơn G-325 (mỗi người kí 1 bộ)
 3. Đơn G-1145
 4. Giấy chứng nhận kết hôn (bản sao + bản dịch)
 5. Hồ sơ pháp lý của người bảo lãnh (photo)
 6. Hồ sơ pháp lý của người được bảo lãnh (dịch thuật+ công chứng)
 7. Bằng chứng chứng minh mối quan hệ
 8. Tờ check 535 $

Khoảng từ 01 đến 02 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ (tùy tiểu bang và tình hình xử lý hồ sơ của mỗi trung tâm), Sở di trú sẽ gởi số biên nhận ( I-797C Receipt Notice) xác nhận đã nhận hồ sơ và đang trong quá trình xử lý.

Khi hồ sơ được Sở Di Trú chấp thuận , thông báo I-797 Approval Notice sẽ được gởi về. Trong thời gian này hồ sơ bạn sẽ được chuyển sang Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC). Sau khi, NVC nhận được hồ sơ, NVC sẽ gởi thư cung cấp cho bạn mã số hồ sơ. Gồm những con số: HCM…

 • Diện CR1; IR1: co mã số HCM thì tiến hành điền đơn , đóng phí, hồ sơ bảo trợ tài chính,nộp civil document ( thực hiện 6 bước theo thông báo của NVC)
 • Diện F2A: Khi lịch Visa tăng gần đến ngày ưu tiên, NVC sẽ gởi thông báo yêu cầu thực hiện thủ tục điền đơn, đóng phí, nộp hồ sơ bảo trợ tài chính, nộp civil document.

Sau khi hoàn tất 6 bước tại NVC, khoảng 01-02 tuần điện thoại cho NVC để biết hồ sơ đã complete chưa. Nếu đã complete và lịch visa bulletin vượt quá ngày ưu tiên thì NVC sẽ sắp xếp gởi thư mời phỏng vấn.

Thông thường người bảo lãnh sẽ nhận được được thư mời phỏng vấn trước, vì vậy nhanh chóng scan-email về cho người được bảo lãnh in ra để tiến hành thủ tục chích ngừa + khám sức khỏe

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Sau khi phỏng vấn, tôi phải chờ bao lâu mới được nhận visa?

Trong vòng 1 tuần – 2 tuần visa sẽ được Lãnh Sự Quán gởi về địa chỉ đăng ký nhận thư nếu được chấp thuận cấp visa

2.Thời gian hoàn thành hồ sơ là bao lâu?

Đối với Thẻ xanh bảo lãnh vợ : Thời gian từ khi nộp hồ sơ đến khi có ngày phỏng vấn khoảng: 2-2,5 năm theo lịch xử lý của Trung tâm thị thực quốc gia Hoa Kỳ.

Đối với quốc tịch bảo lãnh vợ: Thời gian từ khi nộp hồ sơ đến ngày phỏng vấn khoảng: 12 -18 tháng

3. Trường hợp nào không được mở hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng?

 • Người bảo lãnh đã từng bị phát hiện hồ sơ giả
 • Nếu người bảo lãnh từng phạm tội có thể làm ảnh hường đến sức khỏe và an toàn của người được bảo lãnh (tội hình sự, tội liên quan đên lạm dụng tình dục…)
 • Người có thẻ xanh mở hồ sơ bảo lãnh cho chồng/vợ trong vòng 5 năm sau khi có thẻ xanh. Nghĩa là: Người được bảo lãnh khi đến Mỹ có thẻ xanh, rồi li hôn để tiến hành bảo lãnh một người khác trong vòng 5 năm, theo Sở di trú nhận định rằng cuộc hôn nhân trước kia của người bảo lãnh là không thật , người bảo lãnh nếu không đưa ra được các bằng chứng thuyết phục rằng cuộc hôn nhân trước kia là tinh yêu thật sự thì sẽ bị Sở di trú bác bỏ đơn xin bảo lãnh.

4. Rớt visa du lịch có thể mở hồ sơ vợ /chồng thành công không?

Nếu hồ sơ du lịch trước kia không khai man về tinh trạng hôn nhân. Và chứng minh được mối quan hệ là thành thật không vì mục đích định cư thì sẽ được chấp thuận visa.

5. Đang hưởng trợ cấp xã hội có được bảo lãnh vợ/chồng sang Mỹ đinh cự được không?

Câu trả lời là Có, có thể mở hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng, đến giai đoạn xét hồ sơ bảo trợ tài chính thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đứng ra làm người đồng bảo trợ.

6. Con đi kèm đã 18 tuổi thì có thể nộp kèm hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng được không?

Con sẽ được kèm theo hồ sơ bảo lãnh vơ/chồng nếu ngày ĐKKH trước ngày con được sinh ra

7. Giấy tờ bất khả kháng không trích lục lại để nộp thì phải làm gì?

Trường hợp này bạn cần làm đơn giải trình lý do vì sao không thể nộp giấy tờ theo yêu cầu, LSQ sẽ xem xét hồ sơ của bạn.

8. Có cách nào rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ thường trú nhân bão lãnh vợ/chồng?

Thường trú nhan bão lãnh vợ/chồng phải theo lịch xử lý của Trung tâm chiếu kháng quốc gia Hoa Kỳ. Không có cách nào để rút ngắn thời gian xử lý, vì vậy để hồ sơ bạn được xử lý đúng hạn thì các bạn nên theo dõi lịch xử lý visa bulletin hàng tháng và chủ động chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Công ty Luật KM UNION cung cấp dịch vụ kết hôn -di trú, dịch vụ bảo lãnh đi nước ngoài chuyên nghiệp

Hotline/Zalo: 0932 124 427  |   Email:  [email protected]

Designed by W.O.A.
blank