TNHH KM UNION | 0932.124.427TNHH KM UNION | 0932.124.427

Công ty sản xuất giày hàng đầu thế giới Pou Chen đối mặt với tình trạng thiếu lao động tại Việt Nam

  • KM UNION
  • Tin mới
  • Công ty sản xuất giày hàng đầu thế giới Pou Chen đối mặt với tình trạng thiếu lao động tại Việt Nam

HÀ NỘI, ngày 10 tháng 11 (Reuters) – Tập đoàn Pou Chen của Đài Loan (9904.TW), nhà sản xuất giày thể thao có thương hiệu lớn nhất thế giới, đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động và gián đoạn sản xuất ở Việt Nam, đe dọa kế hoạch quay trở lại hoạt động đầy đủ trong tháng này.

Việc sản xuất tại các nhà máy của Pouyuen Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Đồng Nai, những điểm nóng của cuộc khủng hoảng coronavirus trên toàn quốc, đã được cắt giảm kể từ tháng Bảy. Khách hàng của nó bao gồm Nike Inc. (NKE.N) và Adidas AG (ADSGn.DE),

“Khoảng 6% tổng số nhân viên đã nghỉ việc”, Lu Chi Yuan, Giám đốc Pouyuen Việt Nam cho biết trong một tuyên bố sau cuộc họp giữa công ty và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lu nói: “Chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, sự chậm trễ trong các đơn đặt hàng lớn, và hoạt động sản xuất và xuất khẩu bị gián đoạn.

Việt Nam cho đến giữa năm nay đã có một trong những hồ sơ ngăn chặn coronavirus tốt nhất thế giới, với sự gián đoạn hạn chế đối với lĩnh vực sản xuất quan trọng của nó.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi sau tháng 5, khi dịch bệnh bùng phát ở trung tâm kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh gia tăng và lan sang các tỉnh sản xuất xung quanh.

Cuộc di cư ồ ạt của hàng chục nghìn công nhân khỏi các trung tâm công nghiệp vào tháng 10 khi các quy định về COVID-19 được dỡ bỏ đã làm phức tạp những nỗ lực của Việt Nam nhằm đưa lĩnh vực sản xuất chủ chốt của mình đi đúng hướng.

Lu đã yêu cầu chính quyền thành phố giúp đỡ trong việc thông báo và đăng tuyển dụng, để giúp nó tăng cường nhân sự, tuyên bố cho biết thêm.

Biên tập bởi Martin Petty –Nguồn bài

Nhận xét

Designed by W.O.A.
blank